Những lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ kho lạnh chuẩn để bảo quản thực phẩm tươi ngon

Với những câu hỏi như nhiệt độ kho lạnh là bao nhiêu để hợp lý và bảo quản tốt nhất? Nhiệt độ là bao nhiêu thì phù hợp với thực phẩm ở trong kho lạnh?... Câu trả lời cho những câu hỏi này đó là mức nhiệt độ kho lạnh để bảo quản thực phẩm hợp lý nhất là khác nhau và phải phụ thuộc theo đặc tính của chúng để lựa chọn. Như vậy mới bảo quản được thực phẩm được tươi ngon, nguyên chất, màu sắc không bị biến đổi gì. Tuy nhiên nhìn chung, nhiệt độ của kho lạnh càng thấp thì thời gian để bảo quản thực phẩm sẽ càng được lâu hơn. Trong bài viết này, Kho lạnh Đồng Tâm sẽ giới thiệu đến bạn cách điều chỉnh nhiệt độ kho lạnh đạt chuẩn để đảm bảo thực phẩm được bảo quản lâu hơn, giữ nguyên vị tươi ngon.

Những lưu ý khi lắp đặt kho lạnh bảo quản sản phẩm

Trước khi tiến hành lắp đặt bất cứ kho lạnh nào, người thực hiện thi công cần phải khảo sát tình hình thực tế để đưa ra những quy chuẩn kỹ thuật phù hợp nhất cho khách hàng. Như những sản phẩm cần sử dụng nhiệt độ thấp dưới 0 độ C để bảo quản hàng hóa thì cần phải có các chỉ số kỹ thuật kho lạnh như thế nào và cần phải lắp đặt ra sao để không gây mất nhiều chi phí cũng như thời gian cho người sử dụng. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp, cần phải hiểu rõ việc xây dựng lắp đặt kho lạnh chỉ tốn kém chi phí khi mới ban đầu. Sau đó là các khoản chi phí làm lạnh và chi phí bảo trì hệ thống sẽ tốn nhiều chi phí cho doanh nghiệp hàng tháng. Chính vì vậy, thay vì phải tiết kiệm chi phí xây dựng ban đầu và chi trả hàng tháng bằng những con số tiền lớn thì các doanh nghiệp có thể đầu tư ngay từ khi ban đầu. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp sẽ xây dựng một kho lạnh để chứa hàng hóa, vừa đảm bảo chất lượng, vừa đảm bảo nhiệt độ tiết kiệm năng lượng. Và như thế có thể tiết kiệm các chi phí phát sinh sau này, các khoản phí có thể được giảm thiểu đi rất nhiều. Với một kho lạnh các tiêu chuẩn về nhiệt độ là điều vô cùng quan trọng.

Tiêu chuẩn nhiệt độ cho các kho lạnh thủy hải sản hoàn toàn khác với các tiêu chuẩn về nhiệt độ cho các kho hàng thực phẩm khô. Nếu đảm bảo được các tiêu chuẩn nhiệt độ này và có thể thiết kế không gian cũng như các vật liệu hợp lý, thì bạn có thể thậm chí tiết kiệm được một phần ba số tiền điện hàng tháng phải nộp sau này.

Tiêu chuẩn của nhiệt độ kho lạnh

Phụ thuộc vào loại hình kinh doanh của doanh nghiệp thì sẽ có các mức nhiệt độ khác nhau của kho lạnh. Tuy nhiên nhiệt độ của kho lạnh sẽ tỷ lệ nghịch với độ dày của các tấm panel cách nhiệt, nhiệt độ càng thấp thì các tấm panel sẽ càng phải dày. Đối với những sản phẩm thực phẩm chỉ cần được bảo quản ở mức nhiệt độ 0 độ C thì hoàn toàn có thể sử dụng các tấm panel xốp trắng EPS. Những vật liệu panel này có giá thành vật tư rẻ hơn so với các tấm panel PU vốn chỉ được sử dụng trong các kho lạnh có nhiệt độ dưới 0 độ C. Mặc dù vậy, các tấm panel EPS chỉ được sử dụng một lần, nếu bạn muốn tháo dời, di chuyển nhà kho lạnh thì cần phải tháo các tấm panel này và hầu hết các tấm panel này sẽ bị hỏng khi tháo ra. Do đó bạn nên cân nhắc giữa các mức chi phí đầu tư ban đầu với điều kiện nhiệt độ sử dụng kho hàng.

Các đồ thực phẩm nông sản, thủy hải sản là những món hàng hóa rất dễ bị hỏng và cần được bảo quản trong các kho lạnh, chính vì vậy bạn nên lắp đặt hệ thống kho lạnh nếu không các sản phẩm thực phẩm này sẽ không thể bảo quản được lâu và có thể ảnh hưởng tới chất lượng của hàng hóa. Do đó hãy chú ý đến công đoạn lắp đặt hệ thống kho lạnh để đảm bảo về mặt kỹ thuật bảo quản đối với từng mặt hàng để mang lại chất lượng bảo quản tốt nhất.

Nếu quý khách có nhu cầu về dịch vụ hệ thống kho lạnh bảo quản thực phẩm, thì hãy liên hệ ngay hotline 094 2222 386 - 097 9366 263 để được nhận báo giá kho lạnh tốt nhất và những lợi ích mà Công ty CP Kỹ Nghệ Lạnh Đồng Tâm đem lại.