Tìm hiểu về các loại máy lạnh dùng trong kho lạnh

Như chúng ta đã biết về những thiết bị giúp bảo quản một số lượng lớn thực phẩm, rau quả, thủy hải sản…. đó chính là kho lạnh với nhiều những công dụng giúp cho công việc của con người trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đi cùng với thiết bị này, chúng ta không thể không nhắc đến các loại máy lạnh dùng cho kho lạnh. Vậy trên thị trường hiện nay các cơ sở sản xuất kho lạnh nói chung và Công ty Cổ phần Kỹ nghệ lạnh Đồng Tâm chúng tôi sử dụng máy lạnh kho lạnh nào chất lượng nhất? Hãy cùng với bài viết dưới đây tìm hiểu nhé!

Thực tế thì mỗi kho lạnh đều không thể thiếu được giàn máy lạnh nếu không chúng sẻ chỉ là một phần khung nhà kho thông thường. Hệ thống máy lạnh dùng cho kho lạnh được lắp đặt trong kho lạnh sẽ có nhiều loại khác nhau nhưng lại chắc chắn rằng sẽ có cơ chế hoạt động giống nhau. Chúng sẽ có những ưu điểm chung đó chính là làm lạnh ở mức cao với nhiều những chế độ điều chỉnh nhiệt độ thông minh, cho phép người sử dụng sẽ có thể chỉnh được những nhiệt độ thích hợp cho từng sản phẩm mà họ muốn bảo quản.

Máy lạnh dùng cho kho lạnh

Hiện nay, hầu hết những cơ sở sản xuất và lắp đặt kho lạnh nói chung và Đồng Tâm chúng tôi nói riêng đều sử dụng những loại máy kho lạnh như sau:

+ Dàn lạnh tiết lưu kiểu khô: Đây là loại dàn lạnh được sử đụng trong cơ chế hoạt động tạo dàn lạnh công nghiệp với các tác nhân làm lạnh đưa thẳng vào dàn lạnh, sau đó nó sẽ đi qua van tiết lưu. Để khống chế lượng tác nhân làm lạnh tiết lưu vào dàn lạnh kho lạnh thì người ta sẽ sử dụng các van tiết lưu nhiệt mà nhờ đó nhiệt độ của hơi khi thoát ra khỏi dàn sẽ được duy trì ở mức nhiệt độ ổn định đã được xác định trước. Với máy lạnh dùng cho kho lạnh loại này, chúng có khá nhiều ưu điểm và được hầu hết khách hàng sẽ lựa chọn khi chúng có khả năng làm tăng điện tích trao đổi nhiệt và khiến cho toàn bộ không gian của kho lạnh được đảm bảo về nhiệt độ. Thêm vào đó, chức năng tách ẩm cũng được tích hợp nhằm mang đến cho không gian kho lạnh sẽ không bị đọng sương khi ảnh hưởng bởi nhiệt độ thấp.

Máy lạnh dùng cho hệ thống kho lạnh

+ Dàn lạnh kiểu ngập lỏng: Với máy lạnh dùng cho kho lạnh dạng này, chúng ta đều biết được ưu điểm của thiết bị máy lạnh này vẫn luôn luôn đảm bảo việc truyền nhiệt giữa những không gian bên trong rất cao. Trong điều kiện nhiệt độ bề mặt của dàn lạnh công nghiệp cao hơn so với nhiệt độ bão hòa của các tác nhân gây lạnh, có thể tương ứng với áp suất bên trong dàn lạnh thì quá trình sôi và bay hơi của các tác nhân lạnh cũng có thể diễn ra. Mặc dù vậy do phải nạp khí ga lạnh vào hệ thống nên người ra ít dùng các loại dàn máy lạnh công nghiệp kiểu ngập lỏng trong điều hòa không khí.

Trên đây là 2 loại máy lạnh dùng cho kho lạnh đang được nhiều cơ sở sản xuất, lắp đặt kho lạnh nói chung và Đồng Tâm chúng tôi nói riêng sử dụng và lắp đặt cho những thiết bị kho lạnh khi được bán ra thị trường. Hai loại máy lạnh này vẫn luôn luôn đảm bảo về chất lượng cũng như những hiệu quả về bảo quản thực phẩm, sản phẩm ngành thủy sản, rau củ quả…… vậy nên chắc chắn khi bạn đang có nhu cầu lắp đặt kho lạnh, hãy nên tham khảo kỹ về 2 loại máy lạnh trong kho lạnh này để có thể đưa ra được quyết định lựa chọn chính xác nhất cho mục đích và nhu cầu của chính mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết, mời các bạn liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ:

CÔNG TY CP KỸ NGHỆ LẠNH ĐỒNG TÂM

Địa chỉ : Số 35, Ngõ 8, Đường Quang Tiến, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel : 094 2222 386 - 097 9366 263

Email : kholanhdongtam@gmail.com

Website : https://kholanhdongtam.com.vn/