Lắp đặt kho lạnh bảo quản Hải Sản cho nhà hàng tiệc cưới Thiên Trang

Hải sản luôn là thực phẩm được mọi người yêu thích với nhu cầu tiêu thụ ngày càng cao. Vi thế rất nhiều nhà hàng khách sạn, siêu thị, đại lý hải sản hay các hộ kinh doanh lắp đặt và sử dụng kho lạnh để bảo quản hải sản. Nhà hàng tiệc cưới Thiên Trang với quy mô hoạt động lớn, nổi tiếng với dịch vụ tiệc cưới chuyên nghiệp cao cấp đòi hỏi tiêu thụ, chế biến lượng lớn thực phẩm tươi sống hàng ngày để đáp ứng nhu cầu dịch vụ, do đó việc bảo quản các thực phẩm tươi sống hải sản bằng kho lạnh rất quan trọng, công ty Cổ phần Kỹ nghệ lạnh Đồng Tâm đã tiến hành khảo sát và lắp đặt kho lạnh bảo quản hải sản cho nhà hàng đáp ứng các tiêu chuẩn và nhu cầu cần thiết. Địa điểm triển khai lắp đặt kho lạnh tại số 2 Trần Phú, Cẩm Phả, Quảng Ninh.

1. Khảo sát thiết kế kho lạnh bảo quản hải sản cho nhà hàng tiệc cưới Thiên Trang

Nhà hàng tiệc cưới Thiên Trang đã đưa ra mong muốn, yêu cầu để Đồng Tâm thiết kế thi công kho lạnh:
- Sử dụng công nghệ hiện đại tiên tiến nhất.
- Cửa buồng lạnh hướng ra hành lang.
- Quy hoạch với chi phí nhỏ nhất tiết kiệm ngân sách.
- Vị trí thuận tiện cho việc di chuyển lấy và bảo quản hải sản.
- Hệ thống phòng cháy chữa cháy cần được lắp đặt tốt.
- Vị trí thuận tiện mở rộng diện tích kho lạnh khi số lượng hải sản tăng đột biến.

Sau khi tiến hành khảo sát đánh giá kết hợp yêu cầu từ nhà hàng, nhân viên kỹ thuật của Đồng Tâm đã đưa ra các thông số kỹ thuật cần thiết để lắp đặt kho lạnh bảo quản hải sản cho nhà hàng tiệc cưới Thiên Trang như sau:
- Thể tích bảo quản 50m3.
- Nhiệt độ kho đông: -15 độ C đến -18 độ C.
- Hệ thống lạnh: Sử dụng cụm máy giải nhiệt gió hiệu DORIN nhập từ Ý mới 100% được lên cụm tại Đồng Tâm group loại máy chạy tiết kiệm điện và độ ồn thấp, sử dụng dàn nóng và lạnh mới từ Trung Quốc.
- Hệ thống cửa inox 304 mới 100%.
- Hệ thống cảnh báo cháy.

Về cấu tạo kho đông lạnh bao gồm các phần chính:
- Cửa kho gồm khung bao cửa dày bền chắc và đẹp tránh thoát khí ra môi trường bên ngoài.
- Vỏ kho được làm dày đảm bảo cách nhiệt, hai lớp ngoài cùng được làm bằng vật liệu cứng, lớp lõi làm bằng xốp cứng dày.
- Hệ thống làm lạnh: bao gồm máy nén, dàn lạnh, tủ điều khiển được lắp đặt theo tiêu chuẩn khoa học.
- Các vật tư cần thiết khác: đèn chiếu sáng, kệ để hải sản, rèm…
 

2. Ưu điểm kho lạnh bảo quản hải sản do công ty CP Kỹ nghệ lạnh Đồng Tâm thiết kế lắp đặt 

Ưu điểm kho lạnh bảo quản hải sản của công ty Cổ phần Kỹ nghệ lạnh Đồng Tâm với nhà hàng tiệc cưới Thiên Trang:
- Đảm bảo hải sản luôn giữ được chất lượng tốt nhất tránh bị hư hỏng phục vụ tốt cho chế biến trong quá trình làm dịch vụ.
- Lưu trữ được số lượng lớn hải sản.
- Thuận tiện trong việc xuất nhập, vệ sinh kho.

Ứng dụng của kho lạnh thủy sản cho nhà hàng:
- Hải sản luôn giữ được độ tươi ngon.
- Có thể bảo quản hải sản trong một thời gian dài mà không ảnh hưởng đến chất lượng.
- Không cần sử dụng chất bảo quản để bảo quản hải sản.
- Đảm bảo nguồn cung cấp hải sản để làm dịch vụ nhà hàng.

Quy trình bảo quản hải sản:
Bước 1: Làm sạch sau đó sơ chế hải sản.
Bước 2: Đưa hải sản vừa kho lạnh 2 tiếng.
Bước 3: Thấm khô nước bằng giấy chuyên dụng.
Bước 4: Cho hải sản vào thùng xốp, bao bì để bảo quản.
Bước 5: Đưa vào kho lạnh bảo quản.
Thực hiện theo quy trình trên sẽ giúp hải sản tươi ngon không bị ảnh hưởng bởi các loại thực phẩm và ngược lại.
 

3. Một số lưu ý bảo quản hải sản bằng kho lạnh 

Sau đây là một số lưu ý khi bảo quản hải sản bằng kho lạnh:
- Không bảo quản thủy hải sản với các thực phẩm khác, tốt nhất được bao gói ghi nhãn .
- Việc sắp xếp sản phẩm thủy hải sản trong kho lạnh cũng cần đảm bảo khoa học để lưu thông khí dễ dàng, khoảng cách tối thiểu giữa sàn và kệ 15 cm.
- Giá kệ kho lạnh bảo quản hải sản cần làm bằng vật liệu bền,  không gỉ, không độc, không ngấm nước, có thể tháo rời tiện di chuyển và vệ sinh.
- Thường xuyên vệ sinh kho lạnh bảo quản hải sản để tránh nấm mốc, nhiễm khuẩn sản phẩm bảo quản.
- Các mặt hàng thủy hải sản như tôm, cua, cá, mực, ghẹ… trước khi đưa vào kho lạnh cần lưu kho sơ chế nhiệt độ 0-4 độ C, sơ chế không quá 3 tiếng sau đó cấp đông để đạt -18 độ C.

Công ty Cổ phần Kỹ nghệ lạnh Đồng Tâm là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên tư vấn thiết kế lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy hải sản cho nhà hàng, siêu thị, đại lý hải sản…
Với đội ngũ chuyên môn kinh nghiệm, tận tâm tư vấn tận tình chúng tôi cam kết uy tín chất lượng với thành lắp đặt kho lạnh tốt nhất, trang thiết bị đạt chuẩn và chính hãng. Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt kho lạnh bảo quản hải sản hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá sớm nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ NGHỆ LẠNH ĐỒNG TÂM
ĐỊA CHỈ: Số 35, Ngõ 8, Đường Quang Tiến, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Cung cấp và Lắp đặt KHO LẠNH trên toàn miền Bắc chất lượng, chuyên nghiệp và uy tín 
CHỨNG CHỈ HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG ISO 9001 - 2003 
WEBSITE: https://kholanhdongtam.com.vn
HOTLINE : 0982471141 - EMAIL: kholanhdongtam@gmail.com